Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa thì hợp phong thuỷ gia chủ?

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa là một trong những bức tranh dùng để treo trang trí. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng khi muốn mua tranh. Nhưng không biết nên chọn mấy tranh có bao nhiêu con ngựa thì hợp với gia chủ? Câu hỏi này rất thú vị, vì thế Decor GenZ giúp bạn giải đáp thông qua những kiến thức về phong thủy. Và giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công 8 con ngựa
Tranh mã đáo thành công 8 con ngựa
“Mã đáo thành công” là câu nói quen thuộc. Mà người ta thường dùng để chúc nhau những điều tốt lành trong dịp Tết đến xuân về. Theo nghĩa Hán Việt, “Chenggongdian” có nghĩa là “ngựa chiến thắng lợi trở về”.
Sở dĩ có truyền thuyết này vì ngày xưa. Người ta đã sử dụng ngựa làm phương tiện di chuyển và công cụ chiến đấu trong các cuộc chiến tranh. Mỗi khi chiến thắng trở về. Hình ảnh những người lính cưỡi ngựa giương cao ngọn cờ được coi như một hình ảnh đặc trưng. Hình ảnh ấy đã khắc sâu vào sử sách, khắc sâu vào tâm trí của người dân đất Việt. Để mỗi khi có tiếng vó ngựa đằng xa, người ta biết rằng mặt trận đã tuyên bố toàn thắng.
Hình tượng ngựa còn liên quan đến những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, như con tuấn mã của Quan Vũ, con ngựa ô của Trương Phi… Có thể nói, “bách chiến bách thắng” là một cụm từ ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Nhiều câu chúc Tết ý nghĩa “năm nào cũng có phúc”.

Giá trị tinh thần của tranh mã đáo thành công

Ngựa là một trong những con vật được coi là loài mang đến phong thuỷ, đặc biệt là trong nghệ thuật tranh ảnh. Có thể tìm thấy tranh ngựa trong các tác phẩm tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh thêu,  tranh ngọc thạch,…

Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài, chiến thắng cho cả năm cho gia chủ, tranh mã đáo thành công là một trong những dòng tranh phong thủy kinh điển mà nhiều gia đình lựa chọn treo trang trí.

Tranh mã đáo thành công còn được dùng làm quà tặng khai trương, thành lập công ty, mang ý nghĩa: làm ăn phát đạt, sự nghiệp phất lên.
Người ta thành công trong việc treo một bức tranh độc nhất vô nhị và nếu thành công. Phải cố gắng hết sức để giữ gìn bức tranh hơn là làm hỏng, vứt bỏ hoặc bán nó. Bởi, tôi tin rằng một khi tranh ngựa mất đi thì sự phúc lợi của gia chủ cũng sẽ theo đó mà đi.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa có thể là bức tranh ngựa chạy đồi thảo nguyên hay ngựa chạy trên mặt nước. Mỗi hình ảnh này có một ý nghĩa hơi khác nhau. Nếu ngựa chạy trên cỏ là hình ảnh mang lại phú quý cho chủ nhà thì ngựa phi thể hiện ý chí phi thường. Và sự lựa chọn, dám vượt qua số phận để giành lấy chiến thắng và tiến tới thành công. Ngựa phi lớn ngụ ý đi xa, rất thích hợp cho người buôn bán bôn ba, ra ngoài làm ăn.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa là hợp lý?

Tranh mã đáo thành công cổ điển thường có 8 con ngựa, còn gọi là tranh Bát mã thành công. Đây là số con ngựa lý tưởng nhất và đẹp nhất. Vì theo phong thủy, số 8, là “bát” gần âm với từ “phát” mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, ăn nên làm ra.

Trong một bức tranh mã đáo thành công có mấy chú ngựa. Nếu để ý ta sẽ thấy trong một đàn ngựa chạy thì có một con chạy trước. Một con chạy sau nhưng cả 8 con ngựa đều chạy cùng một hướng. sức mạnh của chính mình. Nó thể hiện ý chí và quyết tâm cùng hướng tới một mục tiêu. Tục ngữ Trung Quốc có câu “một con ngựa đau cả thuyền”. Sự gắn kết, bầy đàn và bên nhau của những chú ngựa được thể hiện trong bức tranh mã đáo thành công dơi và ngựa này.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa khi quay đầu về sau

Ngoài ra, trong Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa sẽ có tình huống quay đầu về phía sau. Đây không chỉ là sự động viên, khích lệ tinh thần đối với những người chạy phía sau mà còn là sự truy xuất nguồn gốc. Mọi thành công đều bắt đầu từ bước khởi đầu, có thể có gian nan, khó khăn nên khi đã thành công, muốn tiến xa hơn thì cũng cần trân trọng hiện tại và quá khứ.

Ngày nay, ngoài số ngựa là 8 con, sự tạo hóa thành công của tranh ngựa còn nằm ở số ngựa. Số ngựa trong hình có thể là 2, 3, 4, 8 hoặc 100.Số con ngựa trong tranh sẽ tùy thuộc vào sở thích và mệnh phong thủy của gia chủ. Mà người nghệ nhân sẽ sáng tạo ra. Tuy nhiên, dù số con ngựa trong tranh là bao nhiêu. Thì ý nghĩa phong thủy và những giá trị tinh thần mà bức tranh mã đáo thành công mang lại vẫn vô cùng to lớn.

Tranh mã đáo thành công 2 con ngựa (còn gọi là tranh song mã)

Tranh mã đáo thành công 2 con ngựa
Tranh mã đáo thành công 2 con ngựa

Tranh không chỉ mang ý nghĩa tài lộc. Mà còn hóa giải những sát khí của chính gia chủ treo tranh. Tranh song mã bổ trợ cho phong thủy nhà ở, cửa hàng, văn phòng. Ngoài ra, với hình ảnh cặp đôi. Tranh song mã còn được xem là tượng trưng cho hạnh phúc vợ chồng.

Tranh mã đáo thành công 3 con ngựa (tranh tam mã)

Tranh mẫ đáo thành công 3 con ngựa
Tranh mẫ đáo thành công 3 con ngựa

Tranh tượng trưng cho sự thành công, thuận lợi. Tranh tam mã mang ngũ hành Thổ, ngoài việc phát huy công danh sự nghiệp. Còn giúp tăng cường Thổ khí. Tranh tam mã ne6nt reo ở gần bàn làm việc và vị trí cát lợi trong nhà.

Tranh mã đáo thành công 6 con ngựa (tranh lục mã)

Số 6 đọc theo tiếng Hán là “lục”, gần âm với “lộc”, ý nghĩa phát tài phát lộc. Sáu con ngựa chạy trong tranh ngũ ý sẽ mang tiền tài vào nhà cho gia chủ treo tranh.

Tranh mã đáo thành công 8 con ngựa (tranh bát mã thành công)

Cầu chúc gia chủ phát tài phát lộc.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi “Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa thì hợp phong thuỷ gia chủ?”. Thì lựa chọn sẽ là 2 con, 3 con, sáu con hoặc 8 con. Đây được xem là số con ngựa đẹp và lý tưởng nhất trong dòng tranh thêu ngựa.

Tuy nhiên, cần lưu ý là số con ngựa trong tranh không được là 1, 5, 7. Vì 1 (thể hiện sự đơn độc, một mình, kh6ong có sự ủng hộ từ mọi người, 5 (ngũ mã phanh thây), 7 (thất, dễ bị suy cạn về tiền tài). Ngoài những con số này ra, việc lựa chọn số ngựa trong tranh hoàn toàn phù hợp.

Cách treo tranh thêu mã đáo thành công

Mặc dù tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến hướng treo tranh, để phát huy tốt nhất hiệu ứng phong thủy nhé.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa nên treo ở hướng nào?

Decor GenZ  đã tìm hiêur trong phong thuỷ. Thì nên treo theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, hoặc hướng chính Nam.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa không nên treo ở hướng nào?

Decor GenZ  đã tìm hiểu trong phong thuỷ. Thì nên treo Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa theo hướng chính bắc của ngôi nhà. Vì đây là vị trí tương xung với ngựa.

Tranh ngựa nên treo hướng vào trong nhà, vì sẽ mang tài lộc vào nhà.

Nếu đầu ngựa hướng ra ngoài, có thể sẽ thất thoát tiền bạc. Ngoài ra, đầu ngựa cũng không nên hướng vào nhà bếp hay nhà tắm. Vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến bức tranh.

Tranh ngựa nên treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ, để mang lại vận mệnh tốt, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa hợp với tuổi nào?

Tranh ngựa chỉ phù hợp với những người tuổi Mùi, Dần, Tuất. Vì vậy, nếu bạn thuộc một trong những tuổi này thì rất tốt. Ngược lại, nếu tuổi Tý, Sửu, Ngọ tuyệt đối không nên treo tranh ngựa trong nhà.

Ngoài việc cân nhắc “Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa“. Thì chú nhà treo tranh cũng nên chú ý đến hướng treo. Và mệnh ngũ hành của mình. Không nên treo tranh theo sở thích, ý muốn hoặc tuổi con giáp nào thì treo tranh theo hình con ấy. Như vậy là không đúng theo phong thủy. Hy vọng với bài viết này giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một bức tranh ngựa thật đẹp.

Kết luận

Bài viết trên Decor GenZ đã chia sẻ đến bạn Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa phù hợp cho gia chủ. Qua những điều trên Decor GenZ hi vọng bạn có thể lựa chọn được khung tranh ưng ý nhất đến bạn. Đồng thời giúp cho phòng khách của bạn trở nên sang trọng, tinh tế và hiện đại hơn.

Số điện thoại: 0857113881

Fan page :  Decor GenZ

Email: decorgenz2022@gmail.com

Địa chỉ: 36 Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *