Tranh vẽ con công xoè đuôi mang ý nghĩa đặc biệt hiếm ai biết đến

Tranh vẽ con công xoè đuôi trong phong thủy bạn đã được biết chưa? Trước khi chọn treo tranh bạn nên tìm hiểu qua ý nghĩa của nó. Trong phong thủy, có những điều cấm kị và cũng có những điều tốt lành. Hãy cùng Decor GenZ tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu thêm về ý nghĩa Tranh vẽ con công xoè đuôi nhé!

Một số thông tin cơ bản về con công xoè đuôi bạn nên biết

Con Công có rất nhiều tên gọi khác nhau, “Cuông”, “Nộc Dung” hay “Khổng Tước”. Thậm chí, nhiều nơi ở nước ta còn gọi chim gà vì một số tập tính của chúng giống loài gà và khả năng bay như chim.

Con Công có danh pháp khoa học là Pavo muticus. Công là một loài chim thuộc họ Trĩ, sinh sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á và phía nam Trung Quốc.Và có mối quan hệ gần gũi với loài Công Pavo cristatus ở lục địa Ấn Độ.

Mỗi năm, chim Công mái đẻ khoảng 40 trứng. Khối lượng của công đực và công cái khác nhau. Công đực trưởng thành có cân nặng từ 3,8 đến 5kg. Còn chim công cái trưởng thành có cân nặng từ 1 đến 1,2 kg. Chiều dài công đực trưởng thành, bao gồm cả lông đuôi từ 180 đến 300cm. Còn Con cái dài từ 100 đến 110 cm. Lông đuôi chim công đực có màu sắc sặc sỡ và nổi bật hơn chim công cái.

Ý nghĩa tranh vẽ con công xoè đuôi 

Tranh vẽ con công xoà đuôi rất được yêu thích, đặc biệt trong phong thủy. Tùy nền văn hóa, tranh vẽ con công mang ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu vài nét về ý nghĩa tranh vẽ con Công trong các nền vắn hóa sau đây nhé.

Trong văn hóa Ấn Độ

Con Công – Khổng Tước gắn liền với hình ảnh nữ thần Lakshmi. Nữ thần Lakshmi, nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, may mắn, sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, ở Ấn Độ, chim Công là biểu tượng của quyền lực, cuộc sống gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền lâu, giàu có và sung túc.

Trong văn hóa Trung Hoa

Con Công là biểu tượng cho quyền uy, giàu sang và phú quý. Thời Trung Quốc cổ đại, hình ảnh chim công xuất hiện rất nhiều nơi. Chắc bạn chưa biết, trong các phim ảnh cổ trang của trung quốc. Bộ áo bào của vua, chúa trong cung đều được gắn lông chim công.

Những quan chức từ ngũ phẩm trở lên đều sở hữu mũ được gắn lông chim công. Như vậy, chỉ những người quyền uy mới được phép mang trên mình lông chim công. Bởi chim công thời đó tượng trưng cho quyền uy.

Trong đạo phật, chim công là biểu tượng đi liền với Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát. Người dân cho rằng, ngài mang đến sự cát tường, may mắn. Ngài đến để thanh trừ cái ác, cứu khổ, cứu nạn, xua đuổi bệnh tật, ma quỷ cho dân chúng.

Bởi niềm tin này, ngày nay có rất nhiều sản phẩm phong thủy chim công ra đời. Những đồ vật này người ta cho rằng giúp điều hòa âm dương, mang lại may mắn, tốt lành, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ

Cách treo tranh vẽ con công xoè thu hút tài lộc

 Vị trí treo tranh con Công cát lợi trong nhà

Tranh vẽ con công xoè đuôi tượng trưng cho quyền uy, may mắn, thăng quan tiến chức nên treo ở phòng làm việc rất tốt

Tranh vẽ con công trong phòng
Nâng tầm vẻ sang trọng, tinh tế cho tổ ấm

Treo tranh vẽ công trong phòng khách

Là nơi đón những điều mới lạ trong nhà, nên treo một bức tranh con Công sẽ giúp tránh được điều xấu, sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Khách đến chơi nhà, có những người mang lại may mắn, bên cạnh đó cũng có người đem lại điều xui, tà khí. Để không làm mất lòng khách, gia chủ lại an toàn thì dùng vật phẩm tượng trưng cho Công trong phòng khách là các xử trí rất khéo léo.

Treo tranh vẽ công trong phòng ngủ vợ chồng

Nên treo bức tranh đôi công. Đôi công quấn quýt bên nhau tượng trưng tình cảm vợ chồng son sắt, thủy chung trọn đời. Ngoài ra, tranh con công còn giúp xua đuổi tà khí, giúp cho cuộc sống phòng the đôi lứa thêm nồng ấm, tăng sức mạnh cho phái nam và sự gợi cảm cho phái nữ

Hướng treo tranh vẽ con công xoè đuôi hợp phong thủy 

Xét về hướng phù hợp treo tranh con Công là hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc. Những phương vị  này phù hợp với loài chim. Tuyệt đối bạn không nên treo tranh ở hướng chính Đông. Đây là phương vị xung khắc với loài chim Đặc biệt, khi treo tranh vẽ con Công ở cung Văn Xương hoặc Dịch Mã trong nhà. Gia chủ sẽ có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chứ, phát triển sự nghiệp, tiền đồ tươi sáng.

Kết luận

Bài viết trên Decor GenZ đã chia sẻ đến các bạn tranh vẽ con công xoè đuôi phù hợp nhất cho căn phòng. Qua những điều trên Decor GenZ hi vọng bạn có thể lựa chọn được khung tranh ưng ý nhất đến bạn. Đồng thời giúp cho phòng khách của bạn trở nên sang trọng, tinh tế và hiện đại hơn.

Mua Ngay

Số điện thoại: 0857113881

Fanpage: Decor GenZ

Email: decorgenz2022@gmail.com

Địa chỉ: 36 Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *